Hướng dẫn soạn Email và thiết kế và chọn mẫu Email Marketing hiệu quả

Email Marketing đang là một hình thức Marketing hiệu quả thông qua cách gửi những mẫu Email Marketing đến khách hàng bằng Email để giới thiệu quảng bá về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Để bắt đầu chiến dịch bằng Email Marketing bạn sẽ bắt tay vào việc thiết kế một số mẫu Email Marketing thật thu hút. Nỗ lực cộng với một chút sáng tạo bạn có thể tạo ra những mẫu Email Marketing đẹp nhất để gửi đến khách hàng.

mẫu email marketing thu hút khách hàng

Sau khi bạn đã có tài khoản để gửi thư và một danh sách người nhận Email, công đoạn sau đó là soạn nội dung Email để gửi đi. Việc soạn Email thì rất đơn giản nhưng để người đọc chú ý đến bức Email của bạn cũng như để bức Email của bạn trông chuyên nghiệp hơn, bạn nên soạn ra một mẫu Email Marketing đẹp có bố cục rõ ràng, sử dụng hình ảnh và các hiệu ứng nền. Điều đó sẽ dễ dàng nếu bạn biết một chút kiến thức về HTML, Photoshop. Tuy nhiên nếu bạn không biết gì về design vẫn có thể dễ dàng lựa chọn lấy một mẫu trong các mẫu Email Marketing ấn tượng được design sẵn của dịch vụ Email Marketing Linkleads tại Website: linkleads.vn

Thiết kế một mẫu Email Marketing là yếu tố quyết định sự thành công cho chiến dịch. Thông thường, bạn sẽ thiết kế mẫu Email Marketing hiệu quả trên một trình soạn thảo HTML như DreamWeaver, FrontPage,… hoặc các chương trình xử lý ảnh như Photoshop. Bạn cũng có thể sử dụng bộ soạn thảo sẵn có trong các phần mềm Email Marketing của Linkleads. Điều quan trọng khi soạn thảo nội dung Email của bạn là xác định rõ ràng mục tiêu của chiến dịch. Email của bạn phải hướng người nhận với một mục tiêu, tới một hành động cụ thể như: click vào đường link để xem bài viết chi tiết trên website, click vào một form đăng ký, xem một video clip…Bạn cần sử dụng các phần mềm hoặc dịch vụ Email Marketing chuyên nghiệp như Email Marketing Linkleads. Dịch vụ Email Marketing của Linkleads cho phép bạn gửi đi Email với lượng lớn, đồng thời phần mềm của Linkleads có tính năng thống kê, cho phép bạn đánh giá kết quả chiến dịch thông qua các số liệu: lượng người mở Email, lượng Email hỏng, lượng người click, lượng dừng nhận tin,…

thiết kế mẫu email

Có thể nói thiết kế Email không đơn giản như soạn thảo văn bản trên Word. Tuy nhiên nó cũng không hề phức tạp như thiết thiết kế website. Vì vậy, nếu công ty của bạn không có nhân viên chuyên thiết kế, bạn nên thuê bên ngoài. Một phương án đơn giản hơn là bạn sử dụng những mẫu Email Marketing được thiết kế sẵn trong các phần mềm Email Marketing trực tuyến như Linkleads. Những mẫu này cho phép thiết kế Email đồ họa mà không cần các kiến thức về HTML, thao tác rất đơn giản, tương tự như Word. Để thiết kế bạn cần sử dụng một hoặc kết hợp các phần mềm: Phần mềm soạn thảo HTML: DreamWeaver, FrontPage, Phần mềm biên tập ảnh: Photoshop, Bộ soạn thảo Email có sẵn trong phần mềm Email Marketing, Chỉnh sửa lại một mẫu Email Marketing (template) có sẵn. Trong từng chiến dịch, bạn chỉ sử dụng lại mẫu thiết kế đó, thay thế các phần chữ (text) và hình ảnh tương ứng. Trường hợp bạn có sẵn một mẫu Email Marketing được soạn thảo trên Word, bạn không nên copy trực tiếp từ Word và paste vào chương trình thiết kế Email. Dù Email của bạn trông có vẻ vẫn hiển thị tốt, nhưng code Email sẽ rất nặng nề do bị thừa các code của Word.

Linkleads – nhà cung cấp dịch vụ Email Marketing hàng đầu Việt Nam đã thiết kế và chắt lọc các mẫu Email Marketing đẹp, chuyên nghiệp nhất. Bạn có thể tham khảo và chọn mẫu Email Marketing phù hợp trong kho thư viện mẫu của Linkleads tại Website: linkleads.vn để có những ý tưởng riêng cho nội dung Email của mình. Các mẫu đều đã sẵn sàng dùng được ngay cho các chiến dịch Email Marketing của công ty bạn.