5 bí quyết thiết kế một tiêu đề Email Marketing hiệu quả

Kỹ năng viết tiêu đề hấp dẫn trong chiến dịch Email Marketing rất quan trọng. Vì một tiêu đề hiệu quả có thể làm tăng tỉ lệ đọc Email từ 30% đến 50%. Do đó, để thiết kế được một tiêu đề Email Marketing hấp dẫn khách hàng, bạn hãy tham khảo 5 lưu ý dưới đây:

1. Tiêu đề Email Marketing ngắn gọn, xúc tích và hấp dẫn 

Hãy cố gắng viết tiêu đề Email Marketing dưới 50 ký tự, kể cả chữ và các khoảng trắng vì hầu hết Email của khách hàng chỉ hiển thị được tối đa 50 ký tự. Nghiên cứu của ReturnPath.net cho thấy các Email có dòng tiêu đề dưới 49 ký tự hoặc ít hơn thường đạt tỷ lệ mở là 12.5%, nhiều hơn so với các Email có tiêu đề trên 50 ký tự. Một ví dụ khá thú vị về tiêu đề Email Marketing: “Bạn muốn kẻ trộm bớt quan tâm đến gia đình bạn ?”. Tiêu đề này rất ngắn gọn mà vẫn gây tò mò và kích thích sự chú ý từ phía khách hàng. Do vậy cần ưu tiên số 1 là đặt tiêu đề Email Marketing ngắn gọn và hấp dẫn.

5 bí quyết thiết kế một tiêu đề Email Marketing hiệu quả

Tiêu đề Email Marketing dưới 50 ký tự đạt tỷ lệ mở cao hơn

2. Tiêu đề Email Marketing rõ ràng, cụ thể

Một dòng tiêu đề chung chung không rõ ràng, tối nghĩa sẽ gây khó hiểu cho người đọc. Thậm chí người đọc có thể không đọc hết nội dung mà đánh dấu Email của bạn vào hòm thư Spam. Chẳng hạn: “Hướng dẫn sử dụng Email Marketing số 2/2013″. Dòng tiêu đề Email Marketing này sẽ không giúp ích cho người đọc vì nó chẳng thú vị và cũng chẳng hấp dẫn, vì thế người nhận Email cũng chẳng có lý do gì để mở thư. Ta có thể sửa lại tiêu đề trên với cách viết rõ ràng, cụ thể hơn: “Hướng dẫn 2/2013: Làm sao để gửi Email vào inbox”. Bạn thấy không, tiêu đề vô cùng rõ ràng, dễ hiểu này có phải sẽ khiến Email Marketing của bạn hấp dẫn khách hàng hơn hẳn tiêu đề ban đầu không nào?

3. Cá nhân hóa tiêu đề Email Marketing

5 bí quyết thiết kế một tiêu đề Email Marketing hiệu quả

Cá nhân hóa tiêu đề Email Marketing bằng cách thêm tên người nhận

Đa số mọi người đều rất thích được nhắc đến tên của mình, do vậy việc thêm tên người nhận vào tiêu đề Email Marketing sẽ khiến khách hàng có cảm giác như có mối liên hệ từ trước. Vì thế bạn hãy gắn vào dòng tiêu đề Email Marketing tên khách hàng mục tiêu của bạn. Ví dụ như: “ anh Nhật Minh, chúng tôi muốn thực sự chia sẻ điều này…”

4. Tiêu đề Email Marketing chân thực

5 bí quyết thiết kế một tiêu đề Email Marketing hiệu quả

Tiêu đề Email Marketing cần có tính chân thực

Đừng cố gắng để ép khách hàng mở Email của bạn bằng những lời hứa giả dối. Việc viết tiêu đề Email Marketing hấp dẫn một đằng nhưng nội dung Email một nẻo sẽ làm khách hàng tức giận và hủy đăng ký Email từ bạn.

5. Tiêu đề Email Marketing với các con số kỳ diệu

Với những Email mang tính thống kê, liệt kê, bạn nên thêm các con số vào tiêu đề Email. Ví dụ: “Tăng tỉ lệ mở bán lên 50% so với hiện nay” hay “Làm thế nào để tăng tỉ lệ mở bán” “10 lời khuyên để có tiêu đề Email Marketing ấn tượng” hay “Một số lời khuyên để có tiêu đề …”

Một điều nữa bạn cần lưu ý đó chính là khi nào nên đặt tiêu đề Email Marketing. Bạn cứ tưởng tượng nếu phải đặt tiêu đề mà chưa thấy tổng thể bài viết thì sẽ gặp vấn đề gì? Rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ gửi Email Marketing chuyên nghiệp khuyên nên viết tiêu đề Email Marketing ban đầu khi tạo chiến dịch gửi thư. Nhưng cách tối ưu nhất là bạn nên viết tiêu đề sau khi đã soạn xong nội dung thư. Vì khi đó bạn đã có cái nhìn tổng thể về tất cả các yếu tố tạo nên nội dung thư. Từ đó có thể tìm điểm nhấn cho dòng tiêu đề Email. Vì vậy để đặt tiêu đề Email hay, bạn hãy đọc lại nội dung và chọn phần thu hút để khuyến khích người đọc mở Email Marketing của bạn.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để viết tiêu đề Email Marketing đủ hấp dẫn, đủ mê hoặc người đọc. Chúc bạn sẽ tạo cho mình những tiêu đề Email ấn tượng, chất lượng để thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng cho chiến dịch Email Marketing của mình.