Top 10 email client phổ biến trong năm 2015

Email Client là những chương trình được cài đặt ở máy khách (như máy laptop, tablet,…) tương tác từ xa với email server để tải và gửi email. Tất cả các công việc được thực hiện bởi ứng dụng email client của bạn chứ không phải trình duyệt.

  • Hiện nay iPhone, Gmail, và iPad vẫn là 3 email client phổ biến trên tất cả các năm
  • Android ban đầu ở vị trí thứ 6 nhưng đã vươn lên vị trí số 4
  • Outlook giảm từ vị trí số 4 xuống vị trí số 5

Mobile, Webmail và Destop.

Trong nửa cuối năm 2015, tỉ lệ mở email trên các thiết bị di động tăng mạnh, từ 49% trong tháng Sáu đến 54% trong tháng 10 – tăng đến 10%. Điều này phù hợp với xu hướng trong những năm trước, khi người tiêu dùng có nhiều thời gian sử dụng các thiết bị di động đi vào kỳ nghỉ lễ.

Webmail và Destop (máy tính để bàn) cũng giảm liên tục trong năm 2015, thấp hơn 13% kể từ tháng Giêng.

email client

So sánh Top 10 trong tháng 1 và tháng 11

So sánh top 10 Email client từ tháng Giêng đến tháng 11 , chúng ta sẽ thấy sự thay đổi lớn nhất trong thứ hạng: iPhone, Gmail, Android và Outlook:

so sánh hiệu quả email

iPhone tiếp tục trở nên thông dụng với người dùng, tăng gần 20% trong suốt cả năm, trong khi Gmail giảm 9%. Kể từ khi Gmail bắt đầu có bộ nhớ cache về hình ảnh trong năm 2013, không có sự khác biệt khi mở Gmail trên web và điện thoại. Đó là lý do tại sao số lượng người dùng Gmail tăng đến đáng kể.

Trong khi không thể phá vỡ bức tường kiên cố mà Gmail gây dựng, thì Android âm thầm tăng mạnh, mở ra một năm thuận lợi với tổng mức tăng 31% trong năm 2015.

email client

Người dùng Gmail thất vọng với trải nghiêm trên di động

Sự sụt giảm trong số lượng người dùng Gmail sẽ kích thích gia tăng xu hướng người dùng trên iPhone và Android mở ra có thể đề nghị người dùng của ứng dụng Gmail được chuyển đổi trở lại các ứng dụng email riêng trên điện thoại. Ứng dụng Gmail cho iOS và Android đều hỗ trợ kém về âm thanh và tối ưu thiết kế, dẫn đến trải nghiệm khó chịu cho người sử dụng.

trải nghiệm email trên mobile

Người sử dụng Gmail có lẽ sẽ mong muốn trải nghiệm đọc email tốt hơn. Người dùng Android cũng đều đặn thông qua các phiên bản mới hơn của các nền tảng trong năm. Phiên bản 5.x (Lollipop) trở nên phổ biến trong khi các biến thể trên Android 4.x (như Ice Cream Sandwich và KitKat) bị từ chối.

Outlook giảm dần số lượng người dùng

Outlook cho Destop đã có dấu hiệu suy giảm kể từ đầu năm 2015, giảm 27% trong cả năm.

Trong khi sự phổ biến của Outlook đang suy giảm, các phiên bản cũ hơn của khách hàng mà Destop có hỗ trợ HTML và CSS  tốt hơn – đang được loại bỏ trong lợi của các phiên bản mới hơn. Outlook 2016 cho Windows được phát hành vào tháng 9 và đã cho thấy một số tích hợp hấp dẫn. Outlook 2013 cũng chứng kiến ​​mức tăng 56% trong năm nay, trong khi đó Outlook 2003 giảm 37%.

email outlook
Hỗ trợ HTML và CSS trong Outlook và Gmail đã có nhiều thay đổi về thiết kế. Mặc dù có những hứa hẹn vào đầu năm 2015 nhưng tiêu chuẩn cho email vẫn chưa đạt, với 61% hách hàng nói rằng họ không hài lòng với bộ tiêu chuẩn trên email, và khó được chấp nhận trên toàn ngành công nghiệp.

email client5

Dù cho các số liệu thống kê chi tiết có nói lên điều gì chăng nữa thì không thể phủ nhận hiệu quả mà các Email Client mang lại cho các hoạt động làm việc, trao đổi, tương tác, quản lý, kinh doanh, Marketing, quảng cáo v.v. Tin rằng trong năm 2016, những hạn chế về trải nghiệm trên các thiết bị sẽ nhanh chóng được khắc phục, góp phần tối ưu hóa hiệu quả sử dụng cho người dùng trên toàn thế giới.

LinkLeads tổng hợp (theo LITMUS)

LinkLeads – Email Marketing chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam