Cách viết email marketing du lịch thu hút khách hàng

Kinh doanh bằng Email marketing không còn mới lạ tại Việt Nam, nhất là những công ty du lịch, nhưng không phải công ty nào cũng đạt được hiệu quả như mong muốn. Một yếu tố rất quan trọng giúp tăng tỉ lệ khách hàng đọc email và quan tâm tới nội dung tour du lịch của công ty đó chính là nội dung. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn “Cách viết email marketing du lịch thu hút khách hàng”.

1. Cá nhân hóa nội dung Email marketing

ca nhan hoa noi dung email marketing

Để tăng tỉ lệ click mở để đọc email thì việc cá nhân hóa nội dung Email rất quan trọng, khi tiêu đề có chứa tên của khách hàng sẽ tạo cảm giác email đó không phải spam mà là gửi riêng cho họ và khiến họ muốn mở thư.

Hiện tại có rất nhiều phần mềm Email marketing hỗ trợ tính năng này như Mailchipm, LinkLeads…

2. Tiêu đề hấp dẫn, kích thích người đọc

cach viet title email du lich

Khi nhận được những Email marketing thì đa phần mọi người sẽ coi nó là “Email rác” hay “Email Spam” vì vậy họ sẽ không click để đọc thư. Vì thế tiêu đề email đặc biệt quan trọng để thu hút khách hàng, để hấp dẫn và kích thích người đọc thì có một số cách đặt tiêu đề như sau:

Tiêu đề có tính khẩn cấp

Khi thấy một email khẩn cấp thì tâm lý của mọi người sẽ click ngay vào

VD: Giảm giá 50% tour du lịch Nha Trang khi đặt tour trong ngày hôm nay.

Tiêu đề có tính lợi ích

Nhận mạnh vào lợi ích của sản phẩm/ dịch vụ, Thông thường tiêu đề này mang hàm ý là một kết quả rất đáng mong đợi.

VD: Đánh bay cái nóng mùa hè với tour du lịch biển

Tiêu đề dạng câu hỏi

Khi nhận được câu hỏi thì phản xạ của chúng ta sẽ dừng lại suy nghĩ và tìm ra câu trả lời, đó như là một phản xạ tự nhiên của não bộ.

VD: 5 ngày có thể phượt xuyên Việt được không?

Tiêu đề dạng mệnh lệnh

Khi được ra lệnh sẽ gây sự tò mò và chú ý cho người nhận, theo thống kê tiêu đề dạng này tăng tỉ lệ click mở thư hơn 50%.

VD: Nhất định phải tới 5 nơi này trước 23 tuối nếu không sẽ hối tiếc.

3. Cung cấp lợi ích cho khách hàng.

Theo thống kê của LinkLeads với trên 1000 mẫu email marketing gửi tới 1 triệu khách hàng, thì khách hàng chỉ quan tâm và ấn tượng với những mẫu email cung cấp lợi ích cho họ. Vậy làm sao để làm được điều đó, rất đơn giản bạn chỉ cần tạo ra các chương trình giảm giá, các dịch vụ khuyến mãi tặng kèm…hoặc các thông tin, kinh nghiệm du lịch trong bản tin email của mình.

4. Nội dung ngắn gọn, hấp dẫn.

email marketing du lịch

Khi nhận được một email toàn chữ là chữ, dài vài trang giấy thì sẽ chẳng ai có hứng thú ngồi đọc cả. Nên chắt lọc những nội dung quan trọng nhất để đưa tới người đọc, cố gắng diễn tả ngắn gọn nhưng vẫn phải đầy đủ thông tin. Một mẹo khi biên soạn nội dung của email thì các bạn nên lên phần khung của bài viết, liệt kê ra các ý chính như vậy nội dung sẽ không bị lan man, đầy đủ các ý.

5. Trình bày khoa học, bắt mắt.

Email Template đẹp 2013 từ LinkLeads

Email Template đẹp 2013 từ LinkLeads

Giống như một quyển sách, nếu trình bày khoa học và bắt mắt thì sẽ tạo hứng thú cho người đọc, một bản tin Email Marketing cũng như vậy. Hiện nay có rất nhiềm Mẫu Email marketing của rất nhiều lĩnh vực ngành nghề để các bạn sử dụng hoặc tham khảo. Nếu sử dụng dịch vụ Email marketing của LinkLeads thì quý khách sẽ có hơn 1000 mẫu email để thoải mái lựa chọn.

Hy vọng với những chia sẻ trên thì các bạn đã biết mình phải làm những gì để có được một bản tin Email marketing du lịch thu hút, lạ và chuyên nghiệp.

Biên tập bởi LinkLeads

LinkLeads – Cung cấp dịch vụ Email marketing tốt nhất tại Việt Nam.