Xu hướng Email Marketing không thể bỏ lỡ năm 2016

Năm 2016 với những thách thức mới cho các thế hệ Marketer theo kịp xu hướng công nghiệp mới và tiếp tục vận hành các chiến dịch hiệu quả. Có một điều chắc chắn rằng trong năm nay, xu hướng email marketing sẽ trở nên tập trung hơn vào người nhận. ” Trải nghiệm khách hàng là trọng tâm ” – slogan hứa hẹn sẽ mang đến thông điệp phù hợp với người nhận.

Tìm hiểu những xu hướng tiếp thị email mới mẻ chắc chắn sẽ giúp bạn có kế hoạch Marketing ổn định năm 2016.

Trend 1 – Nhắm mục tiêu

Nếu bạn chưa có mục tiêu cho chiến dịch của mình thì đây chính là thời điểm để tiếp cận Email Marketing. Cần sử dụng khéo léo của các công cụ cho phép bạn phân khúc cơ sở dữ liệu người dùng, sau đó nhắm mục tiêu tốt hơn phù hợp hơn với các nội dung cá nhân hóa. Dữ liệu về hành vi thu thập được từ các chiến dịch trước đó chính là nền tảng quan trọng trong chiến lược này. Công việc cuối cùng là sử dụng một cách thông minh những dữ liệu bạn có được và quyết định xem chúng sẽ được gửi đi thông qua Autoresponders hoặc các chiến dịch bản tin truyền thống.

mục tiêu email marketing

Bạn cũng nên tận dụng các khả năng được cung cấp bởi các khả năng để theo dõi hành vi của khách trên trang web của bạn bằng Google Analytics hoặc chuyên dụng mã số theo dõi . 2016 là năm mà các nhà tiếp thị phải tự động phản ứng với những gì người dùng làm khi đến thăm trang web.

Trọng tâm trải nghiệm khách hàng sẽ là yếu tố thông dụng ảnh hưởng đến các chiến dịch email vào năm 2016

Trend 2 – Cá nhân hóa

Cá nhân hóa là nền tảng của các chiến dịch truyền thông tiếp thị qua email marketing hiệu quả. Tuy nhiên, định nghĩa của cá nhân hóa đã phát triển vượt xa những yếu tố đơn giản ban đầu: sử dụng tên người nhận trong dòng chủ đề của bản tin. Bây giờ cá nhân hóa chính là sử dụng tất cả các mảnh ghép thông tin bạn có về người dùng để tạo ra các nội dung cá nhân cao nhất có thể. Chính là lãnh địa cho việc sử dụng các nội dung động và tạo nền tảng cho các bản tin trên cơ sở dữ liệu hành vi và giao dịch đến.

Trend 3 – Tự động hóa

Các xu hướng trước đó không thể đóng góp vào sự tăng trưởng doanh thu trừ khi các Marketer sử dụng đầy đủ tiềm năng của các chiến dịch tự động hóa. Những ngày này, mọi người đều nhận ra một thực tế là hệ thống email marketing có thể chọn văn bản đúng và gửi đến người nhận đúng vào đúng thời điểm. Các marketer ngày càng sử dụng tính năng này phổ biến hơn trên nền tảng chiến dịch vào các hành động cụ thể mỗi khi người dùng ghé thăm trang web của họ.

Trend 4 – Lead nurturing (chiến dịch nội dung hàng loạt)

Chia sẻ tài liệu giáo dục và thông tin cũng là một cách xây dựng mối quan hệ và hướng người dùng tương tác. Kết quả tìm kiếm của Google được một phần dựa trên lượng thông tin lớn của content marketing nhằm thúc đẩy và hỗ trợ khả năng nhận diện của các thương hiệu trên internet. Sử dụng chiến lược tương tự trong tiếp thị email của bạn cũng là một ý tưởng tốt vì nó giữ cho thương hiệu hay sản phẩm của bạn luôn trong tâm thức của khách hàng tiềm năng. Những người mà bạn gửi thông điệp tới mỗi ngày đã trở nên quan trọng hơn những nội dung được gửi. 2016 là năm tạo kênh bán hàng tương tác cụ thể, từ khả năng tiềm năng của content marketing giúp chuyển đổi nhận thành khách hàng.

Trend 5 – Kết nối truyền thông xã hội với email marketing

xu huong email marketing 2017

Chúng tôi đã nói về sự kết hợp này kể từ năm 2013 nhưng chỉ đến bây giờ chúng ta mới nhìn thấy những tác động đầu tiên của mối liên kết này. Năm nay, các nhà tiếp thị sẽ tìm đến Facebook và Twitter cho thể hệ tiềm năng với nền tảng là các form quảng cáo chuyên dụng và trở nên dễ dàng hơn hơn bao giờ hết. Mặt khác, các nhà tiếp thị cũng sẽ bắt đầu để kết nối các hoạt động remarketing trong các kênh truyền thông xã hội với người dùng từ các chiến dịch tiếp thị email.

Trong năm 2016, các marketer sẽ tìm đến Facebook và Twitter cho thế hệ tiềm năng ngày càng nhiều hơn.

Trend 6 – Bản tin tương tác

Gây ấn tượng với người dùng bằng các bản tin ngày càng khó hơn thiết kế một bản tin email ngày càng dễ dàng hơn. Năm 2016 sẽ cho thấy các nhà tiếp thị vượt qua các nội dung cá nhân hóa để có được sự chú ý của người dùng. Chúng ta đã biết: sử dụng “video” trong dòng chủ đề của bản tin có thể làm tăng tốc độ mở lên đến 37% . Một ảnh động thú vị hoặc một video với âm thanh hấp dẫn sẽ khiến người dùng tập trung vào thông điệp của bạn. Xu hướng này chỉ tăng lên khi công nghệ của các ứng dụng email phát triển hơn, sử dụng nội dung sáng tạo hơn của video.

Trend 7- Điện thoại di động

Ngày nay hơn 50% các thông điệp Marketing được mở trên các thiết bị di động và con số này sẽ còn tăng lên trong tương lai. Đây là lý do tại sao bạn cần phải hoàn toàn chắc chắn rằng thông điệp của bạn tối ưu trên điện thoại di độngvề mặt hiển thị và hoạt động trên các thiết bị di động đúng cách. Tuy nhiên, responsive hoàn toàn sẽ rất khó khăn do thiếu sự hỗ trợ kỹ thuật từ Gmail.

email marketing mobile

Hơn 50% các thông điệp tiếp thị được mở trên các thiết bị di động

Trend 8 – Phân tích số liệu

Các vấn đề hiện nay không phải là thiếu các công cụ phân tích mà là không có khả năng sử dụng chúng tối ưu. Tôi nghĩ rằng năm 2016 sẽ là năm mà các nhà tiếp thị thực sự phải cam kết cải thiện việc sử dụng và tìm hiểu các công cụ phân tích có thể được tích hợp vào các hệ thống email marketing của họ. Cho dù đó là sử dụng API, chuyên dụng plug-in , hoặc tích hợp khác như Zapier , mục tiêu của bạn cho năm 2016 nên sử dụng các công cụ có sẵn cho bạn để phân tích đầy đủ các hành vi của mỗi người dùng.

thống kê chiến dịch email

Một thách thức lớn đối với các nhà tiếp thị trong năm nay sẽ là thu hút các chuyên gia có thể phân tích một lượng lớn dữ liệu mà các chiến dịch tiếp thị email tạo ra. Hãy nhớ những lời của nhà phân tích web Avinash Kaushika – “Đối với mỗi $ 10 bạn đầu tư vào các công cụ phân tích web của bạn, bạn nên đầu tư 90 $ cho con người.”

Trend 9 – Những thay đổi về luật pháp

Trong tháng mười năm 2015 thỏa thuận Safe Harbor đã bị đình chỉ . Điều này có nghĩa rằng các nhà tiếp thị châu Âu không còn dữ liệu cá nhân trong các máy chủ có trụ sở tại Hoa Kỳ. Năm nay sẽ giới thiệu một khuôn khổ pháp lý mới của châu Âu đối với các quy định liên quan đến việc lưu trữ các dữ liệu cá nhân. Các luật mới chắc chắn sẽ bao gồm các hình phạt tài chính đáng kể cho các hành vi vi phạm, thậm chí lên đến 3% thu nhập của năm trước . Mỗi nhà tiếp thị chắc chắn phải được điều chỉnh thành phát triển về chủ đề này.

Trend 10 – Deliverability

2015 là một năm của những thay đổi lớn trong cách mà các bộ lọc thư rác đánh giá email . Không chỉ các công nghệ như SPF, DKIM hoặc DMARC bởi các nhà cung cấp dịch vụ email marketing mà còn ảnh hưởng của sự tham gia của người nhận trên danh tiếng của người gửi tin nhắn. Các nhà tiếp thị những người đã đầu tư thời gian trong việc sử dụng nội dung cá nhân hóa, mục tiêu và chiến lược khác được đề cập ở trên. Những ai không nhanh chóng bắt kịp xu hướng sẽ rất tiếc vì không bắt đầu sớm hơn.